Tìm bác sĩ

Làm thế nào để tăng cơ hội thụ thai tự nhiên?!!!!

Sau khi kế hoạch sinh con, nhiều phụ nữ cố gắng làm mọi cách để thụ thai trong chu kỳ tiếp theo. Thế nhưng việc có thai có thể mất nhiều thời gian hơn vì một cặp vợ chồng với sức khỏe sinh sản bình thường, tuổi vợ dưới 35 tuổi chỉ có khoảng 20% cơ hội mang thai mỗi tháng. 

Nếu bạn đang mong chờ đón con yêu, những điều dưới đây có thể giúp bạn.

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Mỗi tháng có một loạt các thay đổi nội tiết trong cơ thể người phụ nữ khiến một nang trứng trong buồng trứng phát triển và trưởng thành. 
Khi đã trưởng thành, trứng sẽ được giải phóng khỏi buồng trứng trong một quá trình được gọi là rụng trứng và trứng chỉ tồn tại được trong khoảng 24 giờ sau khi rụng. Nếu trứng được thụ tinh bởi một tinh trùng trong thời gian này sẽ tạo thành phôi và tiếp tục di chuyển xuống làm tổ trong niêm mạc tử cung.

inh trung benh vien phu san quoc te
Hình ảnh mô tả tinh trùng đang di chuyển đến trứng

Làm thế nào bắt đúng thời điểm rụng trứng?

Nếu bạn có chu kỳ kinh đều đặn, trứng sẽ rụng vào khoảng hai tuần trước kỳ kinh. Điều cốt yếu để thụ thai là quan hệ tình dục vào những ngày trước, trong và ngay sau ngày trứng rụng. Bằng cách đó, tinh trùng nằm sẵn trong ống dẫn trứng khi rụng trứng. Điều này giúp cho quá trình thụ tinh diễn ra dễ dàng hơn.

ngay rung trung uong thuoc tranh thai co bau khong
Cách tính ngày rụng trứng


  Đặt Lịch Khám
  *Quý khách cũng có thể yêu cầu tư vấn qua số hotline:
  089 300 0028

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .