Tìm bác sĩ

Những điều cầu biết khi sử dụng bảo hiểm tại SIHOSPITAL

Khi bắt đầu mang thai hay chuẩn bị sinh con, chế độ thai sản là một trong những vấn đề được Mẹ bầu quan tâm hàng đầu. Nhiều Mẹ thắc mắc tại Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn có áp dụng thẻ bảo hiểm y tế hay các loại bảo hiểm sức khỏe được cấp tại đơn vị cơ quan không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này nhé!

1. Các loại thẻ bảo hiểm được áp dụng tại SIHospital

Hơn 20 năm hoạt động, SIH là một trong những bệnh viện đạt tiêu chuẩn ISO tại TP.HCM, tự hào mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho Mẹ và Bé. Với đội ngũ y bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, cơ sơ vật chất kỹ thuật cao, chi phí hợp lý, phục vụ tận tình xuyên suốt 24/7, Mẹ hoàn toàn an tâm khi lựa chọn SIH là nơi đón thiên thần nhỏ chào đời.
Các dịch vụ tại SIH hiện tại không áp dụng đối với thẻ bảo hiểm y tế thông thường. Tuy nhiên, SIH có hỗ trợ viết giấy nghỉ việc để Mẹ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội khi đến thăm khám tại bệnh viện.
Đối với một số loại thẻ bảo hiểm đã liên kết như: Bảo hiểmBảo Việt, Insmart, Vietinbank, Toàn Cầu, Liberty, Mẹ sẽ được giảm trừ trực tiếp khi thanh toán viện phí. Các trường hợp còn lại, Mẹ chủ động yêu cầu công ty bảo hiểm hoàn trả lại.
Tùy vào loại thẻ bảo hiểm sẽ áp dụng liên kết đối với dịch vụ ngoại trú hoặc nội trú.
Nhung dieu can biet khi su dung bao hiem tai SIHospital 2

2. Khách hàng sử dụng bảo hiểm cho dịch vụ ngoại trú

Ngoại trú là những lần đến khám thai hoặc khám chữa bệnh trong ngày không cần phải nhập viện điều trị nội trú.
Đối với 2 loại thẻ đã được liên kết với SIH cho dịch vụ nội trú là bảo hiểm VietinBank và bảo hiểm Insmart, Mẹ cần thực hiện các bước:
Cung cấp số CMND/CCCD/Passport và thẻ bảo hiểm trước khi khám.
Sau khi kiểm tra quyền lợi của thẻ hợp lệ, SIH sẽ cấn trừ trực tiếp chi phí dựa trên thư bảo lãnh của phía công ty bảo hiểm.
Đối với các loại thẻ chưa liên kết với SIH, sau khi Mẹ khám xong sẽ được xuất hóa đơn và những chứng từ liên quan để có thể yêu cầu phía bảo hiểm chi trả.

3. Khách hàng sử dụng bảo hiểm cho dịch vụ nội trú

Theo quy định của các công ty bảo hiểm, nội trú là việc lưu trú tại bệnh viện ít nhất là 24h để điều trị, tùy mức độ hồi sức mà Mẹ sẽ phải nằm viện trong bao lâu sau quá trình “vượt cạn”.
Các loại bảo hiểm đã được liên kết cho dịch vụ nội trú tại SIH là thẻ bảo hiểm VietinBank, Insmart, Bảo Việt, Liberty và Toàn Cầu. Mẹ cần thực hiện các bước sau để được hưởng bảo hiểm:
Điền thông tin vào đơn bảo lãnh.
Cung cấp số CMND/CCCD/Passport và thẻ bảo hiểm trước khi khám.
Sau khi kiểm tra quyền lợi của thẻ hợp lệ, SIH sẽ cấn trừ trực tiếp chi phí dựa trên thư bảo lãnh của phía công ty bảo hiểm.
Đối với các loại thẻ chưa liên kết với SIH, sau khi thanh toán viện phí, Mẹ sẽ nhận được hóa đơn và những chứng từ liên quan để yêu cầu quyền lợi từ phía bảo hiểm.
Bảo hiểm sẽ giúp Mẹ tiết kiệm một phần viện phí phải chi trả. Đặc biệt trong tháng 7/2021 này, SIH còn dành tặng Mẹ bầu gói dịch vụ “Chăm mẹ và bé tại bệnh viện” đối với các Mẹ đã đặt lịch hẹn sinh mổ hoặc sinh thường.
Nhung dieu can biet khi su dung bao hiem tai SIHospital 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.